Trang chủ » Tin tức & Sự kiện »Cách gấp khăn trong Resort Nha Trang

Cách gấp khăn trong Resort Nha Trang

Trong nhà hàng để lấy được thiện cảm của khách thì một chi tiết nhỏ đó là gấp khăn cho bàn tiệc trong Resort Nha Trang cũng rất được quan tâm. Khăn có thể tạo được độ mềm mại trong không gian của bàn tiệc.Có rất nhiều cách gấp khăn khác nhau nhưng trước hết là việc lựa chọn màu khăn sao cho phù hợp với các nội thất trong Nha Trang Resort.

 Lưu ý khi gấp khăn chúng ta cũng cần phải hiểu được ý nghĩa của từng kiểu gấp khăn. Trong Resort Nha Trang bạn sẽ nhìn thấy một số kiểu gấp khăn như sau:

* Gấp khăn hình tháp kim cương.

Bước 1: Gấp khăn ăn vuông góc làm tư 
 
Bước 2: Kéo một lớp khăn từ trên xuống dưới theo đường chéo 
 
Bước 3: Tiếp tục gấp chéo những lớp khăn tiếp theo. Nhưng bạn đừng gấp khít mà chừa lại một chút giữa các góc. Khi gấp hết 2 lớp còn lại bạn sẽ thấy khăn ăn có các góc rỗng hở ra.   

Bước 4: Lật ngược khăn lại. Gấp góc khăn bên trái vào trong khoảng 2/3 cạnh dưới của tam giác

Bước 5: Gấp tiếp góc phải vào trong gần chạm vào góc trái. Cuộn cả hai bên góc trái và phải khăn vào trong. Cuộn chặt tay và giữ chắc phần chân.

  Bước 6: Nhét chân "tháp" vào một cái khuyên tròn hoặc đặt vào ly uống rượu, bạn được một tháp kim cương nhiều lớp xếp đều nhau trên bàn ăn trong Resort Nha Trang.

Kiểu khăn này gấp đơn giản, phù hợp đặt vào trong những chiếc bát sâu lòng hoặc ly rượu cao.Đẹp và gọn gàng là ưu điểm nổi trội của kiểu gấp khăn này

* Gấp kiểu hoa sen nở trên mặt nước

 Bước 1:Khăn ăn vuông, gấp 4 góc vào tâm giữa của hình vuông.

 Bước 2: Xong bước 1 bạn được 1 hình vuông nhỏ hơn. Tiêp tục gấp 4 góc vuông vào trung tâm. Miết các cạnh cho thẳng

 Bước 3: Lật ngược hình vuông mới  này rồi tiếp tục gập các góc vuông vào giữa.

 Bước 4: Tay trái giữ chặt phần trung tâm của "hoa sen", tay phải nhẹ nhàng kéo lớp cánh hoa góc ở phía dưới ra. Sau khi kép ra, các cánh hoa nổi lên tạo thành một bông hoa nở nổi trên mặt chiếc đĩa trắng.

Một phong cách điệu đà, lãng mạn, thích hợp trong các bữa tiệc kiểu Âu trong  Nha Trang Resort , đẹp mà chỉ mất 5 phút chuẩn bị.

* Gấp kiểu vương miệng xinh xắn.

Bước 1: Gấp đôi khăn ăn theo đường chéo. Sau đó gấp hai góc vào trong, hai đầu góc khăn kéo vào góc thứ 3 sao cho gần chạm, để thừa lại một đoạn, miết sao cho thật thẳng mép hai bên. 
 
Bước 2: Từ đáy dưới gấp khăn lên đến một nửa.

Bước 3: Rồi lại gấp ngược phần vừa gấp lên như trong hình.   

Bước 4: Lật ngược cả khăn lại rồi gấp hai góc khăn vào trong. Cài góc khăn vào nếp gấp.

Dựng cho khăn đứng lên như một chiếc vương miện điệu đà.

Một kiểu gấp khăn đòi hỏi sự khéo léo, có thể đặt trên mặt đĩa hoặc trong lòng bát đều được. Sẽ làm cho bàn ăn trong Resort Nha Trang của bạn trở nên sang trọng hơn.

* Gấp hình chiếc quạt đuôi công.

 Bước 1: Chuẩn bị khăn ăn hình vuông, màu sắc tùy theo tông màu trang trí của bạn.

Gập đôi khăn ăn từ phải sang trái. Miết ly cho thẳng.

 Bước 2: Gấp mép khăn vuông góc từ dưới lên khoảng 4 cm . Gấp liên tiếp như gấp quạt giấy từ dưới lên trên.

 Bước 3: Gấp ngược phần khăn lại đằng sau sao cho các nếp gấp quạt ở phía trước, miết góc.

 Bước 4: Dùng đầu ngón tay lật nhẹ phần mép khăn, vẫn giữ chặt lề phải và gập khăn theo đường chéo xuống một nửa, kẹp vào giữa mép vừa nhấc ra để làm "chân đế hình tam giác" cho khăn đứng vững.

Tay phải vẫn giữ hai mép đầu khăn, dựng đứng khăn lên dựa trên chân đế hình tam giác vừa tạo, từ từ thả tay phải cho "chiếc quạt" xòe ra

Phong cách hài hòa phương Đông và phương Tây, những chiếc khăn ăn kiểu này làm cho bàn ăn trong Nha Trang Resort nổi bật như một vườn hoa mềm mại.

Các bài đã đăng

Dịch vụ & Tiện nghi