Trang chủ » Tin tức & Sự kiện »Chợ Đầm Nha Trang

Chợ Đầm Nha Trang

Nhắc đến Nha Trang người ta không thể nào không nhắc đến chợ đầm, một công trình kiến trúc đẹp, nơi du khách có thể thỏa sức mua sắm hay mua những món hàng lưu niệm trước khi rời khỏi thành phố biển mộng mơ này.


Nguồn gốc của cái tên chợ Đầm xuất phát từ thời điểm trước đây khi khu vực này vẫn còn là một đầm lầy có phần cửa sông Cái ăn sâu vào trong đất liền. Diện tích của đầm này lên tới 7 ha và xung quanh là khu vực nhà dân với những ngôi nhà lụp xụp, chen chúc nhau. Ở phía cuối đầm là một ngôi chợ cũ được thành lập vào năm 1908 nhưng sau khi buôn bán ngày càng lộn xộn của người dân gây mất mỹ quan và thiếu vệ sinh là bệnh dịch hoành hành vì vậy việc quy hoạch chợ từ đó cũng được nhiều người quan tâm hơn.

Vào năm 1961 và năm 1964 dự án quy hoạch chợ đã được xây dựng nhưng đến ngày 16-9-1968 vụ hỏa hoạn lớn xảy ra và cho đến 126 ngôi nhà bị cháy rụi. Và như vậy đồ án xây dựng chợ với quy mô lớn được các cấp các ngành quan tâm và thực hiện gấp rút hơn. Toàn bộ đầm này được lấp bắt đầu vào ngày 12-4-1969 và sau 6 tháng thì hoàn thành. Tiếp đến là phần khởi công làm móng, dựng nên cũng như xây dựng công trình.

 Sau khi đưa vào sử dụng chợ Đầm đã trải qua một cuộc tàn phá khốc liệt do chiến tranh và sau đó được tu bổ cũng như xây dựng lại cho đến ngày nay. Nếu ngồi trên máy bay và nhìn xuống thành phố Nha Trang bạn sẽ nhìn thấy một lãng hoa bên trong là một bông sen vàng đặt bên bờ biển xanh đó chính là vẻ đẹp chợ Đầm. 
Thùy Duyên


 

Các bài đã đăng

Dịch vụ & Tiện nghi