Trang chủ » Tin tức & Sự kiện »Khởi thủy tên gọi Resort

Khởi thủy tên gọi Resort

Du lịch là một ngành công nghiệp không khói, “con gà đẻ trứng vàng” mang lại lợi ích kinh tế cho các nước trên thế giới nói chung và nước Việt Nam nói riêng. Nắm bắt được vấn đề này những người làm trong ngành du lịch đã đẩy mạnh xây dựng các khách sạn thương mại dành cho du khách ngày một nhiều hơn. Bên cạnh đó hình thức kinh doanh khu nghỉ dưỡng resort cũng đã bắt đầu xuất hiện góp phần đa dạng hóa các loại hình cơ sở lưu trú du lịch.Ban đầu khái niệm “resort” được hiểu là nơi chữa bệnh, là nơi dành cho những người cần được dưỡng bệnh ở những nước phát triển. Về sau thì nó được sử dụng rộng rãi trên khắp thế giới trở thành nơi vui chơi, giải trí nghỉ dưỡng của khách du lịch.

Hiện nay, khái niệm về resort có rất nhiều. Tuy nhiên vẫn chưa được định nghĩa thống nhất và đưa ra tiêu chuẩn xếp hạng riêng dành cho resort nên công tác quản lý cũng như thống kê số lượng của các resort gặp nhiều khó khăn.

Ở Việt Nam những thành phố phát triển du lịch mạnh mẽ thì việc xây dựng các resort cũng ngày càng được nâng cao trong đó phải kể đến đó chính là các khu Resort Nha Trang.
Nha Trang Resort là loại hình khách sạn được xây dựng độc lập thành khối hoặc thành quần thể gồm các biệt thự, căn hộ du lịch; băng-ga-lâu (bungalow) ở khu vực có cảnh quan thiên nhiên đẹp, chủ yếu là gần biển để phục vụ nhu cầu nghỉ dưỡng, giải trí, tham quan du lịch. Các khu nghỉ dưỡng thường được xây dựng rất sang trọng theo tiêu chuẩn từ 4-5 sao.

Tại Nha Trang Resort du khách sẽ được cung cấp những sản phẩm cao cấp nhất. Thông thường thì các Resort Nha Trang thường đưa ra  sản phẩm trọn gói đến du khách ( Giá trọn gói có thể gồm việc đưa đón, ăn nghỉ, vui chơi, giải trí, thẩm mỹ…). còn đối với du khách đến với Nha Trang Resort thường ở lưu trú dài hạn, họ không di chuyển nhiều điểm, chủ yếu là nghỉ ngơi tại Resort Nha Trang vì vậy họ rất thích sử dụng dịch vụ trọn gói tại đây.

Các bài đã đăng

Dịch vụ & Tiện nghi